Tin tức

Nhắc tới các bản vùng cao xã Háng Đồng (Bắc Yên, Sơn La), nhiều người sẽ không quên những sản vật đặc trưng nơi đây. Trong đó, có món măng ớt hay măng trúc muối ớt-một món ăn truyền thống lâu đời...
Đến với các xã vùng cao của huyện Bắc Yên, một trong những món ăn truyền thống của đồng bào người Mông được đông đảo du khách biết đến và ưa thích đó là măng ớt, đặc biệt là măng trúc muối ớt ở Háng...
Đặc điểm của măng trúc Có nhiều cách chế biến măng trúc tươi thành nhiều món khác nhau như nấu canh, nướng, xào với thịt dê hoặc muối với ớt tươi. Sau khi lấy măng về, cần sơ chế măng trúc trước....
Măng tuy ngon nhưng lại chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Các gia đình ở quê mỗi khi quét sân hay lá...
Măng trúc xào bò là món ăn dân dã thường ngày. Thơm mùi tỏi, ngọt vị của thịt bò và ăn vừa miệng rất thích hợp lai rai trong khi chờ đợi món chính. Cách làm măng trúc xào bò thơm ngon bổ dưỡng Nguyên...
Nguyên liệu: - 250 g măng trúc tươi đã bóc vỏ. - 1/2 củ cà rốt - Ớt, hành lá, mùi tàu - 1 củ tỏi ta - Bột canh. Cách làm: - Măng trúc chẻ dọc theo chiều dài thân măng. - Rửa sạch măng, cho vào nồi...
HTX nông nghiệp và dược liệu Háng Đồng (huyện Bắc Yên, Sơn La), HTX duy nhất đang làm ra sản phẩm măng ớt và được lựa chọn là sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Hôm đến, đúng lúc HTX vừa làm việc xong...
Ngày 26/12, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình "mỗi xã một sản phẩm" OCOP cấp tỉnh Sơn La giai đoạn 2019 – 2020 đã chủ trì...
Măng trúc là món ăn ai cũng biết không nhiều chất bổ, nhưng luôn ngon miệng, kết hợp với nhiều đồ ăn khác đều hợp một cách khó tin. Cây măng không còn xa lạ với những người yêu thích ẩm thực. Được sử...