TẠI SAO NÊN CHỌN MĂNG TRÚC HÁNG ĐỒNG

HTX nông nghiệp và dược liệu Háng Đồng (huyện Bắc Yên, Sơn La), HTX duy nhất đang làm ra sản phẩm măng ớt và được lựa chọn là sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Hôm đến, đúng lúc HTX vừa làm việc xong với một đơn vị dưới Hà Nội chuyên thu mua măng sau sơ chế của HTX để xuất bán sang Đức và Hàn Quốc. Như năm 2018, măng ớt xuất bán được hơn 2 tấn (không tính lượng măng ớt do người dân làm bán), còn măng tươi sau sơ chế rồi xuất bán được sang Nhật cũng được hơn 30 tấn.

Sản phẩm măng trúc muối ớt được những du khách đến thăm quan đều nói: lần đầu tiên ăn đã thấy dễ ăn. Món ăn này kích thích tốt cho vị giác mỗi khi ăn cơm. Lần nào lên vùng cao Bắc Yên cũng phải mua về mấy lọ cho gia đình và tặng người thân. Măng ngâm ớt ở vùng này có vị ngon đặc biệt riêng có, bởi chỉ nơi đây mới có loại măng này. Màu trắng nõn của măng xen lẫn màu đỏ tươi của ớt rất bắt mắt, miếng măng có vị chua chua, cay cay, mùi thơm rất đặc trưng…

Ai đã từng được thưởng thức món măng ngâm muối ớt này sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của những khúc măng ớt được tạo nên bởi các gia vị đăng trưng núi rừng, trong đó không thể thiếu được vị cay xè của ớt và vị đậm của muối hạt… Và chỉ đồng bào dân tộc Mông chế biến mới có hương vị đặc trưng riêng và để quanh năm không bị mốc. Nếu vào rừng dài ngày, món măng ớt sẽ luôn là một trong những thực phẩm chủ đạo cùng món cá khô. Vì chỉ cần một khúc măng ớt dài chừng 2 đốt ngón tay vẫn có thể ăn kèm một bát cơm mà không cần thức ăn khác.

Để mua hàng, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP VÀ DƯỢC LIỆU HÁNG ĐỒNG

Địa chỉ: Bản Háng Đồng B, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La 

Hotline: 0986684978 - 02123505352

Email: htxhangdong@gmail.com

Fanpage: Măng Trúc Muối Ớt Háng Đồng

Website: http://hangdong.vn/